กล้วยเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพที่ผู้หญิงทุกคนควรต้องกิน ผิวสวยใส ดูอ่อนเยาว์ ลดการเกิดริ้วรอย


กล้วยเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพที่ผู้หญิงทุกคนควรต้องกินมาก ๆ เพราะนอกจากประโยชน์ของกล้วยจะดีต่อร่างกายแล้ว กล้วยยังมอบความสวยความงามให้เราได้อีกด้วยนะ ประโยชน์ของกล้วยจะเรียกว่าครอบจักรวาลก็ยังได้เลย เพราะอย่างที่รู้กันว่ากินกล้วยจะช่วยให้ร่างกายเฮลธ์ตี้ขึ้นได้ ซึ่งนอกจากสรรพคุณของกล้วยทางด้านสุขภาพแล้ว กระปุกดอทคอมก็อยากบอกสาว ๆ เหลือเกินค่ะว่า กินกล้วยกันเถิด แล้วความสวยจะเกิดกับตัวคุณ !!!

1. ช่วยให้ผิวสวยใสเปล่งปลั่ง กล้วยเป็นผลไม้ที่มีใยอาหารสูงมาก ซึ่งไฟเบอร์เหล่านี้จะช่วยดูดซับไขมัน น้ำตาล และสารพิษต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ไหลลื่น นอกจากนี้กล้วยยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 3 ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการผิวหนังอักเสบ และบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ดังนั้นสาว ๆ ที่อยากมีผืวสวย ๆ ก็พยายามกินกล้วยให้ได้ทุกวันนะคะ

2. บำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ลดการเกิดริ้วรอย โพแทสเซียมในกล้วยมีส่วนช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ซึ่งเมื่อเลือดไหลเวียนดี ผิวพรรณก็จะดูมีสุขภาพดีตามไปด้วย อีกทั้งสารอาหารอื่น ๆ ในกล้วยยังมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าและเกิดเซลล์ผิวใหม่ สาว ๆ ที่กินกล้วยเป็นประจำจึงมีผิวพรรณที่ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ที่สำคัญกล้วยยังมีส่วนช่วยลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมทั้งปกป้องผิวจากริ้วรอยต่าง ๆ ที่มีสาเหตุมาจากแสงยูวีด้วย

3. คืนความชุ่มชื้นให้ผิว สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งแตกโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว แนะนำให้รับประทานกล้วยเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวกันอีกครั้ง เนื่องจากกล้วยมีส่วนประกอบของน้ำมากถึง 75% แถมยังมีวิตามิน A ที่มีส่วนช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณอีกต่างหาก ดังนั้นหากไม่อยากเป็นสาวที่มีผิวแห้งแตก ก็ลองรับประทานกล้วยเป็นประจำทุกวันเลยนะคะ

4. เร่งผมยาว สารอาหารในกล้วยมีอยู่หลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งก็ส่งผลดีต่อการเจริญเติบโตของเซลล์ในร่างกาย กระตุ้นการเกิดเซลล์ใหม่ ดังนั้นสาว ๆ ที่อยากเร่งผมยาว หรือต้องการให้ผมดูดกหนา กินกล้วยไปเลยค่ะแล้วจะได้ในสิ่งที่ต้องการ เพราะเมื่อเรากินกล้วยเข้าไป ร่างกายก็จะดูดซึมสารอาหารมีประโยชน์จากกล้วยเข้าไปช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงผม ลดผมหลุดร่วง นอกจากนี้เรายังสามารถนำกล้วยมาบดกับน้ำผึ้ง แล้วนำมาหมักผมเพื่อให้ผมนุ่มสลวยได้อีกด้วยนะคะ

5. ช่วยลดน้ำหนัก กล้วยมีวิตามิน B1 และ B2 คอยช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน อีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรตชนิดดีต่อร่างกาย มีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ ดังนั้นเมื่อกล้วยตกเข้าไปในระบบย่อยอาหารจึงดูดซับน้ำ พองตัวและช่วยทำให้ท้องรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น แถมหากกินกล้วยในตอนเช้ายังช่วยลดความอยากของหวาน ๆ ได้อีกด้วย เพราะความหวานของกล้วยจะเข้าไปเติมเต็มอาการอยากของหวานชนิดต่าง ๆ ที่สำคัญความหวานของกล้วยยังปราศจากแคลอรีอีกด้วยล่ะ

6. เป็นผลไม้ที่ดีต่อสาว ๆ ตั้งครรภ์ กล้วยเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพคุณแม่ท้องมาก ๆ เลยนะคะ โดยเฉพาะถ้าเช้า ๆ คุณแม่มักจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียน และเวียนศีรษะอยู่บ่อย ๆ หากกินกล้วยในมื้อเช้าจะช่วยลดอาการดังกล่าวได้ในระดับหนึ่ง และคาร์โบไฮเดรตชนิดดีที่มีอยู่ในกล้วยยังช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณแม่ ช่วยลดอาการหน้ามืดได้ด้วย และก็แน่นอนค่ะว่าคุณประโยชน์หลากชนิดของกล้วยก็ย่อมต้องช่วยบำรุงดูแลทารกในครรภ์ไปด้วย

7. ลดอารมณ์หงุดหงิดจากอาการ PMS น้ำตาลในกล้วยช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้คุณสาว ๆ ไม่หงุดหงิดง่าย ขณะที่โพแทสเซียมและวิตามินบี 6 ที่อยู่ในกล้วยก็ยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความอ่อนเพลียได้ จึงทำให้สาว ๆ ลดอาการเหวี่ยงวีนในช่วงวันนั้นของเดือนได้ด้วยนั่นเอง 8. ลดอาการบวมน้ำ อีกหนึ่งอาการ PMS ที่สาว ๆ ไม่ปลื้มเลยในช่วงมีประจำเดือนก็คืออาการบวมน้ำที่จู่ ๆ ตัวเราก็บวมโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ง่าย ๆ ด้วยการบริโภคอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงอย่างกล้วยนี่เองค่ะ

ขอบคุณบทความจาก health.kapook.com


#News

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Social Icon
  • Instagram Social Icon
  • YouTube Social  Icon

THANK YOU FOR SPONSORSHIP

kamol.jpg
MTL.png
yayaแดง.jpg
O-B5 for web.png
FACE NANGNGAM for web.png
ABEST_backdrop15052017-(1)-(1).jpg
for web.jpg
serise.jpg
Logo_foodpanda_vertical_white_cmyk (1).j
NEW LOGO Tanapornclinic.jpg
amado_web.png
logo bgpink.jpg
sim789.jpg
CMC_LOGO.jpg
LOGO_BEQ&DR.DANAI-web.png
TQM new.jpg
True_web.jpg
Logo-เอ็ม แรป.jpg
move fast.jpg
b1.png
b9.png
AJ_web.png
BIDH_web.png
c5.png
Patnasilp1.png
kalanan.jpg
cuttinghouse.jpg
GL-web.png
c4.png
1shine.jpg
VJ_web.png
lookbook.png
logo Vivalka(TM)web.jpg
  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube

ALL RIGHT RESERVED © 2018   l   MISS GRAND THAILAND